Bất ngờ đã xảy tại hai trận vòng loại của bảng A giải Thần Long vào tối ngày 30/5. ADF hạ đương kim vô địch FOSP và PCW-Kiosk vươn lên mạnh mẽ để giành chiến thắng trước Visky.

Trận đấu đã thu hút lực lượng cổ động viên đông đảo bởi các cô gái xinh đẹp khối Hành chính – Nhân sự và khối Thị trường đến theo dõi và cổ vũ cho ADF trên sân Kỳ Hòa 2 – Mũi Né, quận 10, TP HCM. Do hai đội đăng ký màu áo khá giống nhau nên ADF đã khoác thêm áo tập màu xanh bên ngoài.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ ADF đã dồn lên tấn công trong sự cổ vũ rộn ràng từ phía khán giả. Họ dồn ép các nhà đương kim vô địch bằng các pha hãm thành liên tiếp.

Phút thứ 5, có bóng sau một pha tranh chấp gần giữa sân, sau khi loại một hậu vệ của ADF, Nguyễn Hoàng Anh đã đi bóng qua thủ môn và ghi bàn thắng mở tỷ số cho FOSP.

Bị dẫn bàn, các chàng trai ADF ào lên tấn công. Bàn thắng gỡ hòa đến vào phút thứ 8, xuất phát từ cú phát bóng lên của thủ môn Phạm Hồng Hải. Bóng đến chân Lê Văn Giáp, anh chuyền bóng dài và loại bỏ được hai cầu thủ FOSP. Bóng đến chân Phan Trương Vĩnh Tước và sau cú vẩy nhẹ qua hậu vệ Nguyễn Vũ Trọng, bóng đã nằm gọn phía phải cầu môn.

Sau khi có bàn gỡ, các nhà đương kim vô địch đã nỗ lực dâng cao đội hình để tìm bàn thắng nhưng không thể vượt qua hàng phòng ngự thi đấu ổn định của ADF.Bàn thắng thứ ba xuất phát từ quả phạt góc ở phút thứ 14. Bóng đến chân Phạm Trường Sơn, ở vị trí thuận tiện, anh đưa bóng vào lưới trong sự reo hò cuồng nhiệt của khán giả nhà. Tỷ số là 2-1 nghiêng về ADF.Ngay sau đó, ở phút 15, thủ môn Hồng Hải sút bóng trúng người Trương Phổ Nhuận và xoay người sút thẳng vào lưới, nâng tỷ số thành 3-1.Khi hiệp hai mới bắt đầu được vài phút, trong tình huống sút phạt của Lục Tiên Khoa, dù thủ môn FOSP đã đoán đúng hướng và chạm tay vào bóng, nhưng do lực sút quá mạnh nên bóng vẫn nằm gọn trong lưới. Tỷ số được nâng lên 4-1.Phút thứ 27, thủ môn FOSP phát bóng lên giữa sân, sau đường chuyền của Đào Duy Nguyên, bóng đến chân Vi Quốc Bảo. Anh dẫn bóng qua một hậu vệ và dễ dàng loại bỏ thủ môn để ghi bàn. Khi tỷ số đã là 5-1, các cầu thủ ADF đã chủ động lui về phòng ngự, và họ đã bị trả giá.

Liên tiếp các phút 31, 32, Nguyễn Hoàng Anh đã ghi liền hai bàn thắng từ các pha lộn xộn trước khung thành ADF. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 3-5.

Phút thứ 35, Lục Tiên Khoa lại lập công cho ADF khi anh nhận được bóng trong vòng cấm địa. Ở tư thế thuận lợi, anh đã dễ dàng loại bỏ thủ môn và đưa bóng vào lưới. Tỷ số lại được nâng lên 6-3.Năm phút cuối cùng, các nhà đương kim vô địch ào lên tấn công mong kiếm một trận hòa. Họ đã ghi thêm được hai bàn thắng vào các phút 37, 39. Thời gian còn lại không kịp để họ thay đổi thế trận.Trận đấu kết thúc với tỷ số 6-5 nghiêng về ADF.Sau trận đầu tiên bị PCWKiosk cầm hòa và với thất bại này, FOSP hiện xếp cuối bảng và gần như không còn cơ hội đi tiếp.Ông bầu Đặng Nguyễn Xuân Thảo (ADF) dù đang đi công tác xa nhưng vẫn theo dõi diễn biến trận đấu qua điện thoại. Anh đã quyết định tặng đội bóng 1 triệu đồng.Sau vòng hai, PCW-Kiosk hiện đang tạm dẫn đầu bảng A với 4 điểm, ADF và Visky cùng được 3 điểm, FOSP hiệp xếp chót với 1 điểm.Giải Thần Long sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Ba, ngày 5/6.

Bài viết đầy đủ tại đây

Advertisements